Tiểu sử ca sĩ Đoàn Thúy Trang

Đoàn Thúy Trang là nữ ca sĩ được công chúng biết đến khi tham gia chương trình Sao Mai năm 2011 và giành được giải quán quân. Thúy Trang được đánh giá cao về giọng hát hát, cách chọn bài và xử lý bài hát. Để biết nhiều  hơn về cuộc đời và sự nghiệp của nữ ca sĩ mời các bạn tham khảo bài viết về tiểu sử ca sĩ Đoàn Thúy Trang qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Tóm tắt lý lịch

Ca sĩ Đoàn Thúy Trang sinh ngày 2-11-1986 tại Thành phố Hà Nội, Việt Nam. Cô sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con hổ (Bính Dần 1986).

Tiểu sử và sự nghiệp

Tiểu sử

Đoàn Thúy Trang tốt nghiệp khoa Thanh nhạc tại trường Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Cô còn theo học bằng Thạc sỹ Lý Luận. Thúy Trang hiện đang là giảng viên khoa Thanh nhạc tại trường Đại học Sư phạm nghệ thuật trung ương.

Sự nghiệp

Được đánh giá có giọng hát đẹp, cách hát văn minh, chọn bài khôn khéo, sự thăng hoa trong biểu diễn đã đưa Đoàn Thuý Trang bước lên bục cao nhất của Sao Mai 2011. Đây là bước đầu tiên đánh dấu sự thành công của Đoàn Thuý Trang trong sự nghiệp ca nhạc của cô. Tuy thành công trong Sao mai nhưng cô không vội vàng cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc để ghi dấu tên tuổi của mình mà Đoàn Thuý Trang dành phần lớn thời gian để tiếp tục trau dồi kĩ năng thanh nhạc và chuẩn bị bài vở để tiếp tục “chinh chiến” tại Sao mai Điểm hẹn 2012. Tuy không thành công tại Sao mai điểm hẹn 2012, song điều đó càng thúc đẩy cho Đoàn Thuý Trang tiếp tục lao động nghệ thuật và cống hiến những sản phẩm âm nhạc thật chất lượng để ra mắt khán giả.

Sản phẩm âm nhạc đầu tay của cô là MV ” Tình Yêu Màu Nắng” là một trong những sáng tác của nhạc sĩ Phạm Thanh Hà, phối khí Nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình, sản xuất hình ảnh đạo diễn Triệu Quang Huy. Đặc biệt có sự kết với Rapper Bigdaddy. Một sản phẩm đang rất được khán giả yêu thích và đặc biệt là bản hit “ Tình yêu màu nắng “.

Ngày 19/3/2014, Thúy Trang kết hôn với nhạc sĩ Phạm Thành Hà, người đã viết tặng cho cô rất nhiều ca khúc.

Đúng 4 năm sau khi đăng quang Sao Mai ở dòng nhạc nhẹ, và thành công với ca khúc Tình yêu màu nắng, Đoàn Thúy Trang mới chính thức có một album cho riêng mình. Chia sẻ về cái tên album khá lạ này, Đoàn Thúy Trang cho biết 19/3/2014 là ngày cưới của cô và nhạc sĩ Thanh Hà, chính vì thế mà vợ chồng cô quyết định lấy ngày trọng đại làm tên album đầu tay của mình. Nữ ca sĩ cũng nói vui rằng album này chính là “đứa con đầu lòng” của hai vợ chồng cô được ấp ủ trong suốt 1 năm qua.

Album 193 gồm 7 ca khúc do Phạm Thanh Hà sáng tác, Thanh Bình chịu trách nhiệm hòa âm phối khí. Xuyên suốt album là những cảm xúc tình yêu. Mỗi bài hát là một lần tâm sự gửi trao, người viết dành cho người hát, người hát dành cho người nghe. Trong album này ca khúc “Dệt những yêu thương” cũng là 1 trong những bài hát thành công của cô, tại Zing mp3 bài hát trên đạt hơn 15 triệu lượt nghe.

Thành công

Giải Nhất Phong cách nhạc nhẹ Sao Mai 2011.

Sản phẩm âm nhạc đầu tay của Đoàn Thuý Trang là MV ” Tình yêu màu nắng” là một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Thanh Hà, đặc biệt là bản hit “Tình yêu màu nắng”.

Trên zing mp3 bài hát “Tình yêu màu nắng” được đông đảo khán giả yêu thích và đạt gần 70 triệu lượt nghe.

Trên đây là những thông tin về nữ ca sĩ Đoàn Thúy Trang đầy tài năng mà chúng tôi muốn mang tới cho người hâm mộ. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu nhiều hơn về cuộc đời và sự nghiệp của cô ca sĩ này.

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *