Tiểu sử Ca sĩ Kim Tiểu Long

Cải lương – một loại hình nghệ thuật được đông đảo khán giả lớn tuổi yêu mến. Tuy nhiên những nghệ sĩ hát cải lương ở Việt nam chúng ta đều là những người đã có tuổi, nhưng hiện nay cũng có một số nghệ sĩ vẫn đam mê và theo đuổi thể loại nhạc kịch này. Trong đó phải kể đến ca sĩ Kim Tiểu Long – một ca sĩ được nhiều người yêu mến bởi chất giọng và ngoại hình khá thu hút. Và sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tiểu sử của anh để biết được thời gian qua anh đã hoạt động nghệ thuật như thế nào.

Tóm tắt lý lịch.

Kim Tiểu Long tên thật là Trương Hoàng Kép sinh ngày 18/10/1976 tại Tỉnh Vĩnh Long. Hiện nay là một ca sĩ, nghệ sĩ cải lương được nhiều người yêu mến, anh đang sinh sống và làm việc tại california.

Tiểu sử và sự nghiệp.

Tiểu sử.

Anh sinh ra trong một gia đình có bảy anh chị em. Cha mẹ anh đều là nông dân nhưng cha anh đặc biệt ham mê đờn ca tài tử. Suốt thời gian khi còn trẻ ông đã rong ruổi khắp nơi để thỏa mãn đam mê của mình. Và chỉ có một mình mẹ anh vất vả chăm sóc mấy anh chị em. Có lúc mẹ anh vì giận chồng mình mà đặt tên cho cô con gái thứ năm là Đào, còn khi anh ra đời được đặt tên luôn là Kép, cô em út cũng được đặt tên là Đào Em.

Và cho đến khi anh lớn lên đến tuổi đi học thì cha anh thôi không đi hát nữa mà ở nhà cùng các con đêm đêm ông lại đàn hát cho các con nghe. Đó cũng chính là lý do mà nam ca sĩ đặc biệt đam mê mà luôn ước mơ được theo đuổi con đường ca hát.

Tuy nhiên ước mơ của anh khi lớn lên lại là làm thầy giáo chứ không phải ca sĩ. Anh trai của anh cũng là một nghệ sĩ, chính vì vậy mà anh được anh trai chỉ dạy học ca và học hát. Rồi đến một đêm khi đoàn hát thiếu người anh được anh trai xin cho vào thử vai diễn trong vở kịch Lan và Điệp. Và từ đó anh đã có niềm đam mê đặc biệt và quyết tâm theo đuổi nghề hát.

Sự nghiệp.

Hoàng Kép được đánh giá mà một giọng ca sáng giá của nền cải lương nước nhà. Không chỉ có vậy anh được người hâm mộ nhận xét là một chàng trai có vóc dáng đẹp, phong thái nam tính cùng với giọng hát hay thu hút người nghe. Mặc dù tuổi nghề của anh không cao nhưng anh lại là một trong số ít những ca sĩ cải lương ăn khách và đắt sô không hề kém cạnh gì các bậc đàn anh đàn chị trong nghề.

Trong suốt sự nghiệp của mình anh đã mang đến cho khán giả không ít tác phẩm âm nhạc đặc sắc như: Thua một người dưng, Còn lại xót xa, Ngất ngây quay cuồng, Mẹ từ bi, Tâm sự đời ca sĩ. Sở dĩ anh có số lượng tác phẩm hơi hạn chế là vì anh sống và hoạt động nghệ thuật chủ yếu ở nước ngoài.

Bên cạnh sự nghiệp ca hát thì anh cũng đã tham gia diễn xuất trong bộ phim Hướng nghiệp – bộ phim được khán giả đón nhận một cách nồng nhiệt và vai diễn của anh cũng được đánh giá cao về mặt diễn xuất.

Cuối năm 2008 trong một chương trình biểu diễn tại hải ngoại anh đã gặp phải một sự cố và bị cấm biểu diễn trong nước 3 tháng.

Đời tư.

Hiện nay anh đang sinh sống, hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài và rất ít khi về nước. Được biết rằng ở nước ngoài anh đã gặp và kết hôn với một người phụ nữ Việt kiều. Hai người đã có một cậu con trai tên là Trương Bảo Phước rất dễ thương. Cách đây không lâu anh đã đưa vợ và con trai về ra mắt gia đình ở quê nhà Vĩnh Long.

Tuy nhiên đây lại là người vợ thứ 2 của anh. Trước đây anh có một người vợ và một cậu con trai tên là Tiểu Long Nhi. Nhưng hai người đã sớm chia tay và cũng đã hơn 10 năm anh chưa gặp lại con trai của mình. Anh chia sẻ lý do là vì vợ cũ hận anh và ngăn cách không cho anh gặp lại con trai. Nhưng anh vẫn biết rằng con trai anh biết cha mình là ai và sau này chắc chắn cậu ấy sẽ tìm gặp cha của mình.

Trên đây là tiểu sử  ca sĩ Kim Tiểu Long mà chúng tôi muốn chia sẻ tới mọi người. Qua bài viết này chắc hẳn mọi người đã hiểu rõ con đường nghệ thuật cũng như cuộc sống hiện nay của anh. Hy vọng sự nghiệp của anh sẽ luôn phát triển mạnh mẽ và anh sẽ mang đến loại hình nghệ thuật đặc sắc của dân tộc đến với đông đảo khán giả nước ngoài để ngày càng có nhiều người hơn nữa biết đến một loại hình nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam chúng ta.

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *