Tiểu sử ca sĩ Trúc Nhân

Trúc Nhân là chàng ca sĩ trẻ nỏi tiếng với nhiều bài hát hay hiện nay. Được giới trẻ yêu thích và mến mộ. Anh được nhiều người biết đến qua nhiều bài hát đặc biệt là bài hát “Thật bất ngờ”, đây là bài hát mang lại tiếng vang lớn cho sự nghiệp ca hát của anh. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu một chút thông tin tiểu sử của anh chàng ca sĩ trẻ tài năng này nhé.

1. Tóm tắt lý lịch.

Trúc Nhân tên thật là Nguyễn Trúc Nhân sinh ngày 30 tháng 11 năm 1991, tại Hoài Nhơn tỉnh Bình Định, tuy nhiên anh có tuổi thơ lớn lên ở Vũng Tàu do gia đình di chuyển vào đây lập nghiệp. Anh đam mê nghệ thuật từ nhỏ nên rất chú ý tìm tòi học hỏi.

2. Tiểu sử và sự nghiệp.

Tiểu sử.

Tuy được sinh ra ở Bình Định nhưng anh theo gia đình sống từ nhỏ ở Vũng Tàu. Ở đây cùng với gia đình và anh học hỏi tìm tòi để biết thêm về nghệ thuật.Tốt nghiệp trung học phổ thông anh đã theo học khoa Mỹ thuật(Thiết kế đồ họa) ở tp HCM. Sau này anh được biết đến khi tham gia chương trình Giọng hát Việt mùa đầu tiênvà được lọt vào top 8. Cũng từ đó anh chính thức bước chân vào hoạt động nghệ thuật.

3. Sự nghiệp.

Sau một thời gian hoạt động trong sự nghiệp ca hát anh đã có nhiều thành công và cho ra nhiều bài hát album đạt được thành quả.

 • Năm 2013 ra mắt album đầu tiên có tên là “Đông”. Trong album có nhiều bài hát được khán giải yêu thích như: Gió mùa về, Mercy và Đông. Sau khi albu được ra mắt anh đã nhận được sự ủng của người thầy huấn luyện ca sĩ Thu Minh và nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Hải Phong…
 • Năm 2014 tiếp tục ra mắt khán giả bài hát “Bốn chữ lắm” kết hợp với Trương Thảo Nhi. Tuy nhiên MV này chỉ được quay bằng điện thoại di động nhưng điều đạt được thành tích tốt trên các bảng xếp hạng và đạt giải thưởng.
 • Năm 2015 anh ra mắt ca khúc “Thật bất ngờ” và gây được tiếng vang lớn có các bản karaoke, mp3, beat, lyric bài hát đầy đủ để phục vụ khán giả. Bài hát được đăng tải lên các trang nghe nhạc trực tuyến và nhạc của tui (nct) Bài hát nói về những tiêu cực trong showbit, những việc bê bối của các sao. Bài hát từng bị cấm trình diễn tại các chương trình truyền hình trực tiếp, do ngôn từ có nhảy cảm. Đây là bài hát có đầu tư kỹ càng được Trúc Nhân viết kịch bản với phong cách trào phúng, MV được quay ở khu tập thể cũ tại Hà Nội. MV bài hát này nhận được sự yêu thích và ủng hộ lớn từ khán giả.
 • Năm 2017 anh cho ra mắt bài hát “Ngồi hát đỡ buồn” đây là sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Bên cạnh đó trong năm này anh còn hát nhiều ca khúc trong phim như “Phượng hồng”, “Người ta nói” và cũng nhận được sự ủng hộ của khán giả.
 • Bên cạnh các hoạt động âm nhạc anh còn tham gia các show truyền hình như Giọng hát Việt nhí, Giọng ải giọng ai.

4. Thành tựu.

Trong những năm tháng hoạt động nghệ thuật anh đã cho ra nhiều bài hát gây được tiếng vang lớn bên cạnh đó còn đạt một số giải thưởng.

Các bài hát, album, đĩa đơn:

 • 2013 album “Đông”.
 • 2014 bài hát “Bốn chữ lắm”
 • 2015 “Vẽ”, “Thật bất ngờ”, “Muốn khóc thật”.
 • 2016 “Making money”, “Nắng cực”

5. Giải thưởng đạt được

 • Năm 2009 Giải nhất cuộc thi Văn Lang Idol
 • Năm 2012 Top 8 Giọng hát Việt 2012
 • Năm 2013 Ca sĩ trình bày hiệu quả nhất của Bài hát Việt tháng 10
 • Năm 2014 Nghệ sĩ đột phá của YAN Vpop 20 Awards, MV của năm của Zing Music Awards, Nam ca sĩ Triển vọng của Làn sóng xanh, Bài hát của tháng của Bài hát Việt tháng 6, Giải thưởng do Hội đồng báo chí bình chọn của Bài hát Việt, Bài hát của năm của Bài hát Việt, Bài hát ấn tượng của Làn sóng xanh.
 • Năm 2016 Bài hát của năm của Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến, MV của năm của Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến.

Trên đây  là một số thông tin tiểu sử của ca sĩ Trúc Nhân mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Chúng ta cũng thấy chiều cao bao nhiêu không phải là yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công của bạn như anh chàng này. Mong những thông tin này sẽ có ích cho bạn.

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *