Tiểu sử diễn viên Lam chí dĩnh trong thiên long bát bộ

Chuyện Sao Điện Ảnh Giải Trí Nổi Bật

Người ta cứ đặt những câu hỏi như Lâm Chí Dĩnh bao nhiêu tuổi? Anh ta có vợ chưa? Sao nhìn trẻ vậy? Vâng, xin thưa với các bạn, người đàn ông này đã ngoài 40, đã có gia đình và có con. Sự tươi trẻ của anh là một thế mạnh để anh nhận được nhiều sự yêu quý của khán giả.

Người ta còn đặt cho anh cái tên đầy ưu ái, rằng Nam Thần không tuổi.

Sơ lược tiểu sử

Lâm Chí Dĩnh hay còn được gọi với một cái tên khác là Jimmy Lin. Anh sinh ngày 15 tháng 10 năm 1974 tức hiện tại anh đã 43 tuổi. Anh vừa là một diễn viên, ca sĩ và là một nhà kinh doanh, một tay đua xe đứng đầu Trung Quốc. Anh và Trần Nhược Nghi đã kết hôn vào năm 2013 và có với nhau đứa con trai kháu khỉnh tên Kimi.

Anh và vợ đã quen biết nhau trước năm 2009, và sau những bằng chứng xác thực, họ đã xác nhận có con. Nhưng mãi đến năm 2013, khi anh và con trai tham gia chương trình Bố ơi! Mình đi đâu thế, đánh dấu sự trở lại và tên tuổi được hâm nóng.

Cũng trong năm đó, hôn lễ giữa anh và Trần Nhược Nghi mới được diễn ra. Trước đó, anh và Lâm Tâm Như đã có những tin tức hẹn hò, và cặp đôi này được xem là tiên đồng ngọc nữ của xứ Trung Hoa, nhưng cuối cùng kết quả lại không thành, làm khán giả không khỏi nuối tiếc.

Anh ta bước vào làng giải trí từ những năm 1990, là người gốc Đài Loan. Tham gia ở nhiều lĩnh vực như ca nhạc, điện ảnh, … nhưng lĩnh vực để lại nhiều ấn tượng trong mắt khán giả nhất vẫn là điện ảnh, đặt biệt là Thiên long bát bộ.

Sự nghiệp

Từ năm 16 tuổi anh đã bước vào làng giải trí với vai trò là ca sĩ. Hình ảnh đầu tiên trong album đầu tay của mình mang tên “Not Every Long Song Have Sweet Memories” đã mang anh đến với rộng rãi khán giả hơn. Điều đặc biệt, anh được mệnh danh là một trong tứ “Tiểu thiên vương” ở Đài Loan lúc bây giờ.

Khi ấy, anh được đặt biệt hiệu là Little Whirlwind, tức cơn lốc nhỏ.

Sau thành công của album đầu tiên, anh tiếp tục cho ra đời 13 albums những năm sau đó. Hoạt động song song với âm nhạc thì anh còn tham gia điện ảnh, đóng nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình gây được sự chú ý. Ngoài ra, anh còn là gương mặt đại diện của nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Anh đạt được khá nhiều giải thưởng trong thời gian hoạt động âm nhạc của mình.

Năm 1994, được sự kêu gọi của đất nước, anh phải nhập ngũ. Đến năm 1996 anh trở lại làng giải trí. Khi trở lại sau hai năm vắng bóng thì anh đã tự lập cho mình một công ty mang tên: “Jimmy Creative”.

Đồng thời đã phát hành 5 album của anh mang nhãn hiệu “Forward”.

Trong số những album phát hành, thì album đáng chú ý nhất là Scarecrow – 1999. Tiếp đến là sự xuất hiện của album Going for a walk – 200, và sau album này thì anh không còn tiếp tục phát hành album nữa.

Tuy nhiên, anh vẫn tham gia vào hoạt động âm nhạc thường xuyên.

Tại Olympic Bắc Kinh 2008, anh là một trong những nghệ sĩ được biểu diễn tại Third “Beijing 2008”

Những hoạt động khác

Hoạt động nghệ thuật là thế, nhưng Chí Dĩnh còn có một niềm đam mê khác mà ít ai biết, đó là trở thành một tay đua chuyên nghiệp. Vào năm 1997, anh đã quyết định biến ước mơ của mình trở thành hiện thực.

Nhưng rồi trong một trận đua, tai nạn xảy đến, tưởng rằng anh đã bị thiêu trụi, nhưng khi anh bước ra khỏi chiếc xe vừa bị tai nạn thì nó bừng cháy.

Không dừng lại đam mê ở đó, năm 2005, anh kí hợp đồng với hãng xe đua đứng đầu Trung Quốc, Hong He. Anh được đào tào dưới sự chỉ dẫn của huấn luyện viên hàng đầu Ma Jun Kun.

Và mục tiêu của anh là trở thành tay đua F1 và anh đã làm được.

Ngoài trở thành tay đua thì anh còn tham gia ở lĩnh vực kinh doanh. Hiện anh đang quản lý kinh doanh cho nhãn hiệu thời trang “JR” (Jimmy Racing), kinh doanh từ các mặt hàng kính mát cho đến đồ tắm.

Ngoài ra, anh còn là đại sứ đại diện cho các thanh niên trong các cuộc vận động của chính phủ.

Ngày 17 tháng 10 năm 2013, anh nhận được giải thưởng International Outstanding Youth Award (Giải thưởng người trẻ tuổi xuất sắc nhất thế giới) do chính quyền bang San Francisco trao tặng. Anh là người Hoa đầu tiên trong lịch sử nhận được giải thưởng này.

Anh cũng là người có nhiều đóng góp trong các chương trình từ thiện, là đại sứ giao thông và tham gia nhiều công tác cộng đồng.

Những thành quả nghệ thuật

– Âm nhạc: Một số album và bài hát có thể kể đến như: Flying (Bài hát chủ đề trong phim Flying with you), My lucky star (2007), I am still myself (1997), Dream is ahead (1995), Fiery heart (1994), Celebrate Youth (Thế vận hội châu Á thứ 16 – 2010),… và còn nhiều album và ca khúc khác.

– Điện ảnh: anh tham khá nhiều phim, trong đó được nhắc đến nhiều nhất là Thiên long bát bộ (2003), Chuyện tình cúp cua (1992), Sợi dây chuyền định mệnh (2007 – đóng chung với Lý Uy và Yoo ha na), Kỳ nghỉ của bố (2015, …

Với gia đình anh luôn là ngươi cha mẫu mực, hết lòng yêu thương con, luôn dành hết những gì quý giá nhất cho con của mình. Gần đây anh rất ít tham gia đóng phim hay tham gia những game show truyền hình vì với anh giai đoạn này thì gia đinh là quan trọng hơn cả. Chúc Lâm Chí Dĩnh và gia đình nhỏ của mình thật hạnh phúc.

 

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *