Tiểu sử nam danh ca Mạnh Quỳnh

Với các khán giả Việt Nam ở cả trong nước và hải ngoại, Mạnh Quỳnh không phải là cái tên xa lạ. Anh là ca sĩ nổi tiếng ở hải ngoại chuyên hát dòng nhạc quê hương. Nhưng nhiều bài hát của anh vẫn được các khán giả trong nước vốn yêu dòng nhạc này vô cùng yêu thích. Để biết nhiều hơn về cuộc đời và sự nghiệp của nam ca sĩ nổi tiếng này mời các bạn tham khảo bài viết về tiểu sử ca sĩ danh ca Mạnh Quỳnh qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Tóm tắt lý lịch

Mạnh Quỳnh tên thật là Nguyễn Thanh Dũng, sinh năm 1972 tại Biên Hòa – Đồng Nai. Cha anh là một quân nhân Hoa Kỳ sang Việt Nam chiến đấu vào giai đoạn cuối những năm 69, đầu năm 70. Đơn vị của cha Mạnh Quỳnh đóng ở Biên Hòa.

Tiểu sử và sự nghiệp

Tiểu Sử

Năm 2004, Mạnh Quỳnh và Cẩm Diệu nên duyên vợ chồng và chung sống khá êm ấm.Vợ anh, đang hoạt động trong lĩnh vực phân tích tài chính và rất ít khi xuất hiện cùng chồng trước đám đông. Trải qua hơn 10 năm gắn bó, cuộc sống hôn nhân kín tiếng nhưng hạnh phúc của anh và vợ là niềm ước ao của nhiều nghệ sĩ ở thị trường hải ngoại.

Sự nghiệp

Năm 15 tuổi, anh và mẹ lên Sài Gòn sinh sống. Sau khi lên Sài Gòn, ngoài việc theo học ở trường Trần Khai Nguyên, anh còn đi học tư về ca cổ với nghệ sĩ nổi danh Ngọc Ẩn ở gần nhà.

Vào tháng 9 năm 1992, hai mẹ con anh lên đường sang Hoa Kỳ theo diện con lai. Trong gần 2 năm ở New York, anh vừa đi làm ở một hãng điện tử vừa đi học thêm Anh Văn vào buổi tối. Sau đó hai mẹ con quyết định dời về tiểu bang Minnesota và sống tại thành phố Burnville cho đến nay. Tại đây anh  học ngành điện toán cùng với việc học về sáng tác, luyện thanh và guitar tại nhà do giáo sư người Mỹ hướng dẫn…

Một năm sau, anh đã thu một số nhạc phẩm và gửi sang trung tâm Người Đẹp Bình Dương. Giám đốc trung tâm này đã mời anh ký hợp đồng ngay, sau đó và anh đã chính thức bước chân vào con đường ca nhạc.

Khoảng đầu năm 1996, vào dịp Tết, CD đầu tiên của anh hát chung với Hương Lan mang tên “Hai đứa giận nhau” được tung ra và đã được mọi người đón nhận. Từ sau bước đi đầu tiên đó, anh ngày càng khẳng định mình trên con đường ca hát.

Từ sau năm 1997, anh bắt đầu được mời xuất hiện trên những chương trình video do trung tâm Tình thực hiện. Sau vài lần đầu tiên góp mặt anh nhận được rất nhiều lời mời đi trình diễn tại khắp nơi có người Việt cư ngụ.

Thành công

Anh danh ca trẻ nổi tiếng trong làng ca nhạc Việt Nam tại hải ngoại. Đỉnh cao trong nghề nghiệp của anh là vào khoảng 4 năm từ 2001 đến 2004 với các ca khúc như Trở về cát bụi”, “Vợ tôi”, “Hạnh phúc đơn sơ”, “Ai khổ vì ai”, “yêu người chung vách”, “bến sông chờ”,  “mực tím mồng tơi”, “vùng là me bay”,  “căn nhà màu tím”, “hoa bằng lăng tím”… anh cũng là một trong những ca sĩ hải ngoại có số lượng album phát hành nhiều nhất với gần 60 album sau gần 20 năm ca hát.

Những năm gần đây anh có ý định muốn trở về Việt Nam biểu diễn và đang chờ duyệt vào trung tâm băng nhạc Rạng Đông tại Việt Nam.

Năm 2014 anh phát hành Album là “Hoa tím Bằng Lăng”.

Anh là ca sĩ của trước đó là trung tâm Asia và sau đó trung tâm Thúy Nga và từng xuất hiện nhiều trên các chương trình đại nhạc hội.

Anh là giám khảo của chương trình Solo cùng Bolero 2016.

Năm 2016 anh tổ chức liveshow Mạnh Quỳnh với tên gọi “Cảm ơn cuộc đời”. Dù tối 16.4.2016 mới diễn ra, nhưng 1 tháng trước đó toàn bộ số lượng vé đã bán hết. Liveshow diễn ra thành công rực rỡ với sự góp mặt của những nghệ sĩ nổi tiếng như: Phi Nhung, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Thái Châu, Hương Thủy, Chí Tài, Hoài Linh, Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng và Phi Nhung…  và đông đảo khán giả khắp nơi trong nước. 2017 tuy không hoạt động nhiều nhưng

Trên đây là một số thông tin tiểu sử mới nhất về anh chàng ca sĩ nổi tiếng được giới trẻ yêu thích mà chúng tôi chia sẻ với bạn, mong những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về anh chàng này nhé.

 

 

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *