Tiểu sử nữ danh ca Như Quỳnh

Tiểu sử nữ danh ca Như Quỳnh

Âm Nhạc Chuyện Sao Giải Trí Nhạc Trong Nước

Như Quỳnh là ca sĩ quá quen thuộc với nhiều khán giả, cô là một ca sĩ hải ngoại người Mỹ gốc Việt. Cô được đánh giá là xinh đẹp, có giọng hát ngọt ngào và tính tình hiền hậu. Như Quỳnh từng gây dấu ấn với khán giả yêu nhạc trong và ngoài nước với những ca khúc nổi tiếng như Người tình mùa đông, Chuyện hoa sim,  Chuyến đi về sáng, noi lai tinh xua,chuyen tinh khong di vang, hoa trinh nữ… Để biết nhiều hơn về cuộc đời và sự nghiệp của nữ ca sĩ mời các bạn tham khảo bài viết về tiểu sử ca sĩ danh ca Như Quỳnh qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Tóm tắt lý lịch

Như Quỳnh có tên khai sinh là Lê Lâm Quỳnh Như, sinh ngày 9 tháng 9 năm 1970, sinh ra ở tại Thành phố Huế, nhưng quê của cô lại ở Đông Hà, Quảng Trị.

Tiểu sử và sự nghiệp

Tiểu sử

Cô là đứa con gái đầu lòng của chính một gia đình gồm có 3 người con, cùng với hai người em trai.

Chồng cô tên là Nguyễn Thắng có vẻ ngoài điển trai như tài tử Hàn Quốc. Anh làm kỹ sư không lưu trong cơ quan chính phủ của Mỹ và họ có được một đứa con gái tên là Melody Đông Nghi vào trong năm 2007. Tuy nhiên cô và chồng điển trai đã “đường ai nấy đi”, điều này được chính cô tiết lộ trong một cuộc trò chuyện vào hồi đầu tháng 6/2015.

Sự nghiệp

Sau khi cô tốt nghiệp trung học, cô đã ghi tên tham dự trong cuộc thi Tiếng hát Truyền hình đã được tổ chức lần đầu tiên ở tại thành phố Hồ Chí Minh vào trong năm 1991 và cô đã đạt được giải đặc biệt.

Tháng 4 năm 1993, thì cô cùng với gia đình định cư ở tại Mỹ đi theo diện HO. Ban đầu thì cả gia đình của cô đã cư ngụ ở tại thành phố Philadelphia, tại tiểu bang Pennsylvania. Mẹ cùng cô và em là Lê Lâm Tường Khuê đến cư ngụ ở tại thành phố Hungtinton Beach ở tại Nam California.

Trung tâm Asia (năm 1994-1996)

Năm 1994, thì người điều hành Trung tâm Asia đó là Trúc Hồ và Thy Vân đã mời cô sang California để thử giọng. Ca sĩ Như Quỳnh đã được mời ký hợp đồng và cũng ngay sau đó cô đã thu hình được nhạc phẩm đầu tiên đó là “Chuyện Hoa Sim” ở trong chương trình “Tác Giả Và Tác phẩm”.

Trung tâm Thúy Nga ( năm 1996-2007)

Hai năm sau, thì cô đã chuyển sang cộng tác cho chính trung tâm Thúy Nga. Như Quỳnh tham gia cuốn Paris By Night đầu tiên đó là Paris By Night 38 với ca khúc “Hoa Tím Người Xưa”. Cùng một lúc với việc điều hành tại trung tâm nhạc NQ Records với Huy Anh – và hiện nay đó là Như Quỳnh Entertainment.

Trung tâm Asia (năm 2007-2009)

Trong năm 2007, Như Quỳnh đã xuất hiện cuối cùng ở tại Thúy Nga với bài hát mang tên “Mưa Trên Quê Hương” ở trong Paris By Night 89. Vào tháng 8 năm 2007, Như Quỳnh đã trở lại nơi đã đào tạo cô, tại trung tâm Asia.

Hoạt động trở lại với Asia của cô là tham gia vào trong chương trình Asia 56 “Yêu Đời Yêu Người” và hát bài mang tên “Mưa Buồn”. Sau đó, thì cô đã xuất hiện lần thứ hai ở tại Asia 57 với liveshow “Thế giới Tình Yêu”. Ca sĩ Như Quỳnh đã kể từ đó đã xuất hiện ở trong các đĩa CD tiếp theo, DVD Karaoke, và trong DVD của chính trung tâm Asia.

Trở lại với Thúy Nga (năm 2009-nay)

Sau hai năm ở tại Trung tâm Asia, ca sĩ Như Quỳnh về lại Trung tâm Thúy Nga. Sau khi cô biểu diễn ở tại Asia 63, cô đã không tham gia vào trong Asia 64. Khoảng vào giữa năm 2009, ca  sĩ Như Quỳnh đã trở về Thúy Nga và đã xuất hiện ở trong băng Paris By Night 98.

Thành công

Như Quỳnh đã ghi tên tham dự trong cuộc thi Tiếng hát Truyền hình đã được tổ chức lần đầu tiên ở tại thành phố Hồ Chí Minh vào trong năm 1991 và cô đã đạt được giải đặc biệt đó chính là số điểm tuyệt đối dành cho những thí sinh mà trước đó và cho đến nay chưa có một thí sinh nào đã đạt được thành tích như vậy ở tại cuộc thi của Tiếng hát Truyền hình.

Năm 2017, Như Quỳnh chính thức làm huấn luyện viên Thần tượng Bolero mùa thứ ba cùng với Ngọc Sơn và Quang Lê.

Trên đây là một số thông tin tiểu sử của cô ca sĩ nổi tiếng tài năng của nền âm nhạc Việt mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn. Mong những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được nhiều hơn về cô ca sĩ này.

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *