tieu su tien si chui bay le tham duong

Tiểu sử vị tiến sĩ chửi bậy Lê Thẩm Dương

Chuyện Sao Nổi Bật

Tiến sỹ Lê Thẩm Dương được biết đến là một diễn giả đầy nhiệt huyết với kỹ năng sư phạm và óc hài hước những bài giảng của ông đã thu hút đông đảo không chỉ các sinh viên mà còn cả những người đã đi làm cũng luôn chú tâm theo dõi những bài giảng này. Ông được biết đến là một chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như tài chính, lãnh đạo, nhân sự, đào tạo, hoạt động thực tiễn … Tuy nhiên những phát ngôn của ông cũng gây sốc với nhiều người và gây ra rất nhiều tranh luận trên các diễn đàn. Để biết nhiều hơn về cuộc đời và sự nghiệp của vị tiến sỹ đặc biệt này mời các bạn tham khảo bài viết tiểu sử vị tiến sĩ chửi bậy sau đây của chúng tôi.

Tóm tắt lý lịch

Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương sinh ngày 01/06/1960, ông được sinh ra ở Phú Thọ nhưng quê gốc lại ở Hải Phòng. Tên của ông đã được cha đặt theo tên của thủ phủ tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc  nơi mà cha của ông đã học tập, làm việc ở đó.

Tiểu sử và sự nghiệp

Tiểu sử

 1. Lê Thẩm Dương đã trải qua nhiều vị trí công tác tại trường Đại Học Ngân Hàng TP. Hồ Chí Minh cho đến thời điểm hiện tại ông đang là trưởng khoa Tài chính. Ông cũng là khách mời thường xuyên của các diễn đàn về tài chính, quản trị, kinh doanh và chứng khoán trên Đài truyền hình Việt Nam.

Sự nghiệp

 • Là giảng viên, Học viện Ngân hàng, Hà Nội năm 1982-1989.
 • Là giảng viên, Đại học Ngân hàng, Tp.HCM năm 1989-1998
 • Là giảng viên, Phó Trưởng khoa, Khoa Tín dụng Ngân hàng, ĐH Ngân hàng Tp.HCM năm 1998-2005
 • Từ 2005 đến nay là giảng viên, Trưởng khoa, Khoa Quản trị Kinh doanh, ĐH Ngân hàng Tp.HCM
 • Là giảng viên của nhiều chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ, nghiệp vụ cho các trung tâm hoặc ngân hàng trên cả nước
 • Trực tiếp giảng dạy và tư vấn tại trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.
 • Trực tiếp giảng dạy tại các ngân hàng nhà nước Việt Nam như Ngân hàng Nam Á, Việt Á, Ngân hàng công thương,… Là thành viên của tổ viết bài Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Là khách mời thường xuyên của mảng Kinh doanh và Chứng Khoán Đài Truyền hình Việt Nam VTV, VTV9  và các Đài Truyền hình địa phương HTV, BTV. Khách mời, chủ toạ thường xuyên của các diễn đàn cấp Quốc gia và khu vực như diễn đàn “Triển vọng Kinh tế 2008/2009, 2009/2010/ 2011, tìm vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, Thị trường Chứng khoán Việt Nam qua từng giai đoạn, các giải pháp hạn chế lạm phát,”…
 • Thường xuyên tham gia các chương trình trực tuyến Tuổi Trẻ online và Thanh niên online về Kinh tế, hoạt động Kinh doanh và Thị trường Chứng khoán để trả lời các câu hỏi liên quan tới các vấn đề trên.
 • Lê Thẩm Dương chịu trách nhiệm biên soạn và giảng dạy trực tiếp về các kỹ năng mềm trong chuyên mục “Phát triển cá nhân” tại Edumall.

Thành tựu/ dự án:

            Cung cấp những tài liệu có ý nghĩa cho các bậc học sinh sinh viên, học viên như:

 • Giáo trình Nghiệp vụ Ngân hàng, năm 1998, 2004
 • Giáo trình Tín dụng Ngân hàng, năm 1999, 2003
 • Giáo trình Lý thuyết Tiền tệ, Tài chính, năm 2000
 • Giáo trình Giao tiếp và Đàm phán, năm 2006

Và nhiều ý kiến và bài viết trên các Báo, Truyền hình và Tạp chí

Trên đây là một số thông tin về tiểu sử, sự nghiệp từ trước tới nay của Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương mà chúng tôi chia sẻ. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chắt lọc và nêu trên sẽ giúp cho quý độc giả hiểu thêm về vị tiến sĩ đặc biệt này.

 

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *