5 yeu to lam nen y nghia cua tinh yeu doi lua

5 yếu tố làm nên ý nghĩa của tình yêu đôi lứa

Cuộc Sống

Đôi lứa là cụm từ chỉ sự gắn kết bền chặt khăng khít giữa hai con người ban đầu hoàn toàn xa lạ. Người chưa biết tỏ ra tò mò thích khám phá, người đã nếm mùi yêu đương lại thấy như mình chẳng biết gì.
Tình yêu cũng tựa như tuổi thanh xuân với những cơn mưa rào dù ướt đẫm vẫn muốn đắm chìm thêm một lần nữa. Tình yêu doi lua tồn tại theo thời gian nhờ chứa đựng những ý nghĩa nhất định của nó.

Cảm giác của tình yêu là niềm hân hoan cùng gắn kết

Mỗi người sẽ cảm thấy sự cuốn hút chẳng thể tách rời. Họ hãnh diện khi được xứng đôi đi bên nhau. Họ học được cách để chấp nhận và chung sống hòa bình với một nửa của mình rất dễ dàng. Đôi lứa tựa như trong thơ Nguyễn Trung Kiên: Nếu một ngày một chiếc dép mất đi, mọi thay thế sẽ trở nên khập khiễng.

Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy sự xứng đôi trông tình yêu có ý nghĩa như thế nào? Cảm giác hồi hộp, lo lắng bị ảnh hưởng bởi những sở thích thói quen. niềm vui nỗi buồn của nửa còn lại, rồi dần quên mất bản thân và cho đi vô điều kiện.

Tình yêu bất chấp tất cả bao gồm cả khoảng cách địa lý và thời gian

Nếu đã từng đắm chìm trong tình yêu, hẳn bạn sẽ không hề ngạc nhiên nếu như ai đó nói rằng, tình yêu dù có đi bao xa, đi bao lâu rồi cũng sẽ có lúc quay trở lại, cả tuổi tác cũng chẳng là vấn đề. Bạn có thể sẽ đồng cảm với câu thơ Dẫu bên cạnh đã có người thay thế, mà trong lòng nỗi nhớ cứ chênh vênh.

Tất cả giống như một phép thử hợp âm trong bản remix sắp chào đời về sự son sắt, bền chặt trước những cám dỗ xung quanh để quấn quýt nhau nhiều hơn.

Bạn đã từng làm tất cả mọi thứ  dù ngốc nghếch nhất vì tình yêu

Nguyễn Đình Vũ trong lời bài hát của mình đã tập nhìn xa một chút, tập lo lắng, tập quan tâm, tập nắm chặt tay, tập thắc mắc và tặng đi những món quà, những thông điệp. Đáp lại,  người yêu có lần em lại khen rất thích nhưng cũng có lần nàng cười ngây ngô. Nguyễn Đình Vũ trong “ý nghĩa mỗi món quà” lại kết nối với dây phone nghe nhạc cùng người yêu, từng đêm nghe lời anh hát rồi đoán già đoán non “chắc em sẽ thích, sẽ hiểu” và “muốn nói hết suy tư ngại ngùng”.

Doi lua là món quà hạnh phúc giúp con người hoàn thiện mình từng ngày

Nếu đã từng nghêu ngao một ca khúc nào đó về tình yêu khi hát karaoke cùng bạn bè, dù là những ca khúc remix, bạn sẽ thấy bừng bừng lên tình cảm nồng đượm ngay khi những hợp âm bất ngờ vang lên trong lời bài hát Một lần nữa đợi chờ của Nguyễn Đình Vũ, đã có những lúc anh đã sai, anh làm em không vui, anh không lắng nghe, không quan tâm khiến em lạnh lùng.

Nhưng trái tim lại có lý lẽ riêng của nó, cảm giác cô đơn lạc lõng, nhớ nhung khiến con người cố gắng và lại muốn một lần nữa được yêu, muốn thay đổi. Hẳn không ít người vô tình nhìn thấy hình ảnh mình trong đó.

Tình yêu đôi lứa tiếp sức khiến ta yêu đời.

Tình cảm lứa đôi như một bản hợp âm những thăng trầm trong cuộc sống. Dù ngay cả với những tình cảm hợp tan, tan hợp cũng chẳng khác những bài hát karaoke ta thường ngêu ngao đã được remix lại để trở nên hợp với không gian thể hiện nó hơn, dễ được đón nhận hơn. Nhờ vậy, tình yêu tồn tại và nở những bông hoa thơm ngát bên con đường đầy đá sỏi trong tâm hồn mỗi người.

 

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *