Cách tạo và tải một số mẫu CV xin việc

Cách tạo và tải một số mẫu CV xin việc mới nhất trên timviec365.vn

CV – một công cụ không thể thiếu trong quá trình xin việc của một người. CV – bản tóm tắt quảng cáo bản thân ứng viên trước nhà tuyển dụng sẽ gây được ấn tượng mạnh và góp phần làm nên thành công của bạn.

Vậy làm cách nào để tạo ra một mẫu CV xin việc không chỉ đơn giản là một CV tầm thường như hàng tỉ các CV của ứng viên khác mà phải là một bản CV độc đáo, ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng? Dưới đây là bài viết tổng hợp các cách tải một số mẫu CV xin việc mới nhất.

Một bản CV ấn tượng cần những yếu tố gì?

– Không quá dài: đây là lưu ý đầu tiên trong khi tạo CV. Một Cv chỉ là một ghi chép ngắn gọn những thông tin về trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Chính vì thể nhằm đảm bảo tính logic và thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn, hãy chỉ tạo một CV có độ dài không quá 2 mặt giấy A4.

– Sử dụng phông chữ, thiết kế tinh tế, không màu mè: Để có một bản CV đem lại cái nhìn thiện cảm với nhà tuyển dụng thì một điểm cần lưu ý là cách bạn sử dụng phông chữ nào để viết CV. Thường thì nên sử dụng các kiểu chữ đơn giản, dễ nhìn, không tạo cảm giác rối mắt. Còn về thiết kế thì không nên sử dụng những màu sắc quá nóng, rực rỡ, sẽ làm mất đi cảnh quan của CV, làm giảm đi độ chuyên nghiệp của bạn.

– Nội dung ngắn gọn, phù hợp: phần quan trọng để tạo nên một bản CV chính là phần nội dung. Một nội dung được đánh giá là phù hợp trong CV là một nội dung phải được trình bày không quá ngắn cũng không quá dài, nhưng phải làm rõ được những điểm tốt của bạn, nhằm chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng cử viên sáng giá cho vị trí họ đang tuyển dụng.

Cách tạo và tải một số mẫu CV xin việc 01

Những mục chính trong một CV hoàn chỉnh

– Mục thông tin ứng viên: các thông tin của ứng viên bao gồm như họ tên, năm sinh, địa chỉ hiện tại, quê quán, địa chỉ mail, số điện thoại liên hệ, facebook,… Các thông tin này cần lưu ý đảm bảo chính xác, nhất là số điện thoại liên hệ. Vì đây là cách để nhà tuyển dụng trực tiếp liên hệ cho bạn khi cần.

– Phần mục tiêu nghề nghiệp: đây là một yếu tố khá quan trọng mà các nhà tuyển dụng căn cứ để đánh giá bạn. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi viết mục này, tránh viết quá lan man, dài dòng.

– Mục trình độ học vấn: trình độ học vấn là mục bao gồm các thông tin liên quan đến chuyên môn, ngành học, địa điểm học của bạn. Bạn cũng có thể đưa vào đây những thành tích, giải thưởng bạn đạt được lúc còn đi học vào mục này. Vì như thế, sẽ chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy sự cố gắng và nỗ lực của bạn trong quá trình học tập. Từ đó có ấn tượng tốt hơn về năng lực của bạn.

– Mục kinh nghiệm làm việc: đây là mục khá quan trọng nhằm là cơ sở cho nhà tuyển dụng biết kinh nghiệm làm việc của bạn ở mức độ nào, có phù hợp với vị trí họ đang tuyển hay không? Ở phần này, nêu chưa có kinh nghiệm làm việc, bạn cũng nên bổ sung các thông tin liên quan đến các kỹ năng bạn đã học được từ nhà trường hay ở đâu đấy. Ví dụ như việc làm thêm ở các quán cà phê, làm gia sư,… cũng là một điểm kinh nghiệm. Còn nếu là người đã có kinh nghiệm, bạn chỉ cần sắp xếp kinh nghiệm của bạn theo thời gian từ sớm nhất đến khoảng thời gian hiện tại. Cách tốt nhất, bạn nên tìm hiểu trước công việc cần ứng tuyển, rồi thiết kế trình bày những kinh nghiệm liên quan sao cho phù hợp.

– Mục kỹ năng: bạn nghiên cứu và liệt kê những kỹ năng bạn sở hữu vào mục này.

– Mục sở thích: chỉ nên đưa một đến hai sở thích cá nhân của bạn vào đây. Tránh đưa quá nhiều sở thích vì phần này nhà tuyển dụng cũng không quan tâm lắm đâu.

Cách tạo và tải một số mẫu CV xin việc 02

Các cách tải CV xin việc mới nhất

Có nhiều cách để bạn sở hữu một bản CV cho riêng mình. Bạn có thể tự viết, tự thiết kế từu ngoại hình cho đến nội dung. Tuy nhiên, còn một cách khá nhanh chóng và phổ biến nữa đó là lên mạng tải các mẫu CV về và chỉ cần điền hoặc thay đổi lại nội dung đúng như bạn muốn là được.

Hiện nay có rất nhiều trang web chuyên cũng cấp các dịch vụ cho phép tải CV miễn phí, vừa đẹp lại vừa không tốn phí để trợ giúp các ứng viên đi tim viec thêm cơ hội gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nổi bật lên tất cả các website là website timviec365.vn với rất nhiều mẫu cv xin việc đẹp được thiết kế ấn tượng và phù hợp với nhiều ngành nghề. Hơn nữa công cụ tạo cv dễ dàng nhanh chóng.

– Bước 1: truy cập vào trang web chuyên cung cấp CV. Ví dụ: timviec365.vn

– Bước 2: trên thanh công cụ chọn mục “Hồ sơ xin việc”

– Bước 3: Click vào mục “CV xin việc”

– Bước 4: lúc này các mẫu CV của trang web tổng hợp và thiết kế sẽ hiện ra, bạn tham khảo các mẫu, rồi lựa chọn tải một mẫu CV yêu thích. Sau đó chỉ cần sửa lại nội dung đã có sẵn sao cho phù hợp.

Hy vọng các thông tin mình cung cấp trên đây sẽ giúp bạn sở hữu được một mẫu CV ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Chia Sẻ Ngay Bài Viết Hay
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *