Phiếu quà tặng Tiki là gì? Hướng dẫn cách sử dụng phiếu quà tặng

Tiki là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt, để nâng cao trải nghiệm người dùng, cũng như giúp khách hàng mua sắm tiết kiệm thì Tiki thường xuyên cung cấp các mã giảm giá, phiếu quà tặng. Trong đó phiếu quà tặng Tiki thông dụng nhất khi là món quà thiết thực, ý nghĩa dành tặng cho bạn bè. Vậy phiếu quà tặng của Tiki là gì? Làm sao để lấy và sử dụng  mã giảm giá Tiki?

Phiếu quà tặng Tiki là gì?

Phiếu quà tặng Tiki được biết đến là một trong những phần quà mà Tiki cung cấp dưới dạng một mã số, bao gồm các ký tự chữ và số. Người tiêu dùng có thể sử dụng chính mã trên phiếu để có thể đổi lấy xu, sau đó sử dụng chính Tiki xu để thanh toán các đơn hàng đã mua trên Tiki.

Phiếu quà tặng cũng như các sản phẩm được bày bán trên Tiki

Hiện nay, Tiki cung cấp nhiều mức giá trị phiếu quà tặng khác nhau, tối thiểu 50.000VNĐ và tối đa 10.000.000VNĐ. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được phiếu quà tặng với các mệnh giá khác nhau dễ dàng tại Tiki.

Mục đích chính của việc Tiki cung cấp các phiếu quà tặng chính là giúp khách hàng đang băn khoăn chưa biết nên mua gì tặng cho người thân vào các ngày đặc biệt, thì hiện nay đã có giải pháp tiện lợi hơn. Bạn không cần phải băn khoăn nên mua tặng gì? Mất phí gói quà, vận chuyển cũng như không mất thời gian đóng hộp quà, mang đến trực tiếp cho người nhận.

Thay vào đó, bạn chỉ cần tặng phiếu quà tặng này tới người nhận với lời chúc gửi qua email hoặc tin nhắn vô cùng dễ dàng. Lúc này, người nhận chỉ cần sử dụng mã này để mua sắm những sản phẩm mà mình yêu thích, vô cùng tiện lợi và không kém phần ý nghĩa.

Khi nào nên sử dụng phiếu quà tặng của Tiki?

Thay vì đắn đo suy nghĩ tìm kiếm những món quà tặng mà người nhận chưa hẳn đã thích, thì với phiếu quà tặng của Tiki sẽ giúp người nhận dễ dàng, thoải mái lựa chọn được cho mình những sản phẩm mà họ yêu thích tại Tiki. Hiện nay, tại các gian hàng của Tiki có đa dạng sản phẩm, ngành hàng đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng đưa ra.

Tuy nhiên phiếu quà tặng Tiki chính là không được chuyển đổi thành tiền mặt, cũng như không hoàn trả tiền thừa khi mua hàng. Vậy nên, khi quyết định mua phiếu thì mọi người cần phải cân nhắc kỹ mục đích sử dụng. Thực chất, phiêu quà tặng của Tiki chỉ thực sự phù hợp với những nhu cầu như:

– Gửi quà tặng cho bạn bè, người thân, khách hàng để thể hiện sự tôn trọng cũng như tặng quà một cách tinh tế.

– Đây là món quà tặng hữu ích, thiết thực hầu như phù hợp với mọi đối tượng trong thời đại công nghệ.

– Quà dành tặng cho những người thân, bạn bè ở xa vào những ngày đặc biệt.

Hướng dẫn mua mã quà tặng Tiki và cách sử dụng

Nếu bạn muốn gửi phiếu quà tặng của Tiki gửi đến bạn bè, người thân, khách hàng có thể áp dụng theo các bước đơn giản sau đây:

– Bước 1: Lựa chọn mệnh giá phiếu quà tặng muốn mua

Hiện nay, Tiki cung cấp nhiều mệnh giá phiếu quà tặng khác nhau để người dùng lựa chọn. Trên trang chủ Tiki thì các mệnh giá của phiếu thể hiện như một mặt hàng riêng biệt, việc của bạn sẽ chỉ cần chọn loại phiếu cần sử dụng dễ dàng.

Chọn phiếu quà tặng muốn mua như một đơn hàng

– Bước 2: Gửi phiếu quà tặng đến người nhận

Sau khi đã chọn được loại phiếu quà tặng, bạn chỉ cần gửi mã phiếu trực tiếp đến người nhận thông qua các công cụ liên lạc như SMS điện thoại, email của họ một cách dễ dàng. Hiện nay, Tiki hỗ trợ gửi qua Email và SMS điện thoại, nếu chọn hình thức nào thì chỉ cần bấm chọn hình thức đó là được như hình (mục này là bắt buộc, có thể gửi tối đa 99 người khác nhau).

Điền chính xác thông tin người nhận phiếu

– Bước 3: Điền thông tin người gửi chính xác

Sau khi điền thông tin người nhận, tiếp đến bạn có thể điền đầy đủ thông tin của người gửi như họ tên, nickname, số điện thoại, địa chỉ,… Kèm theo đó đừng quên ghi lời chúc đến người nhân để thể hiện tình cảm dành cho họ. Ngoài ra, nếu bạn muốn dấu thông tin người gửi hay không muốn ghi lời chúc thì có thể bỏ trống các mục này.

– Bước 4: Chọn số lượng phiếu quà tặng muốn gửi

Khi hoàn thành thông tin người gửi và người nhận, bạn có thể lựa chọn số lượng phiếu muốn gửi tặng tùy ý, nếu không chọn thì hệ thống sẽ mặc định là 1 phiếu. Sau đó chỉ cần bấm vào mục “Tiến Hành Thanh Toán” ở bước sau.

– Bước 5: Lựa chọn hình thức thanh toán

Đối với hình thức mua phiếu quà tặng, bên phía Tiki sẽ yêu cầu người gửi phải thanh toán trước đơn hàng. Lúc này, bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp có thể bằng thẻ ATM, thẻ quốc tế JCB, Master, Visa hoặc Internet Banking thẻ nội địa. Sau khi lựa chọn xong hình thức thanh toán và điền đầy đủ thông tin tài khoản theo các mục yêu cầu chính xác, khách hàng tiến hành bấm chọn “Thanh Toán” để hoàn tất.

Lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp

– Bước 6: Nhận mã quà tặng

Sau khi bạn đã hoàn thành xong các bước mua phiếu quà tặng tại Tiki và thanh toán xong, hệ thống của Tiki sẽ nhanh chóng gửi mã phiếu quà tặng đến thông tin người nhận mà bạn đã nhập vào trước đó.Lúc này, người nhận có thể dùng phiếu đổi thành xu để tiến hàng mua sắm theo giá trị phiếu quà tặng dễ dàng.

Chia Sẻ Ngay Bài Viết Hay
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *