Hướng dẫn ngồi nhà để đổi giấy phép lái xe quốc tế NHANH CHÓNG

Đổi giấy phép lái xe quốc tế chưa bao giờ đơn giản hơn thế với mạng internet sẵn có. Chỉ cần ngồi nhà, thực hiện theo hướng dẫn của Tạp Chí Lái Xe, bạn sẽ đổi được bằng lái xe quốc tế như mong muốn. 

Giấy phép lái xe quốc tế là một loại giấy tờ cần thiết cho bạn khi du lịch, du học hay định cư tại các quốc gia khác. Sở hữu GPLX quốc tế, bạn có thể thoải mái, tự tin điều khiển phương tiện giao thông tại nhiều nước mà không sợ bị công an thổi phạt. 

Hãy cùng Theunionrecords khám phá cách đổi giấy phép lái quốc tế chỉ với vài cú click chuột nhé! 

Điều kiện để đổi giấy phép lái xe quốc tế

Giấy phép lái xe quốc tế (tên tiếng Anh: International Driving Permit – IDP) là GPLX do cơ quan của các nước tham gia Công ước Viên cấp theo mẫu thống nhất. 

Các nước trong công ước Viên.

Có 73 quốc gia (trong đó đa số là các nước Châu Âu và 5 nước Đông Nam Á là Việt Nam, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Indonesia) tham gia Công ước Viên.

Theo công ước Viên

 • Giấy phép lái xe quốc tế được các nước tham gia Công ước cấp có giá trị sử dụng chung. 
 • Bằng lái xe quốc tế do VN cấp được sử dụng ở các quốc gia tham gia Công ước Viên (với điều kiện kèm theo GPLX do VN cấp).

Như vậy, để đổi được giấy phép lái xe quốc tế, bạn cần có giấy phép lái xe tại Việt Nam còn thời hạn. 

Để giấy phép lái xe quốc tế có giá trị hợp pháp, bạn cũng cần mang theo cả GPLX Việt Nam khi tham gia giao thông tại nước ngoài. 

>>> Mời bạn xem thêm: Thủ tục và chi phí đổi bằng lái xe quốc tế CHUẨN NHẤT năm 2020 

Cách đổi giấy phép lái xe quốc tế qua mạng nhanh chóng

Bước 1: Đăng ký hồ sơ trực tuyến

Đổi GPLX trực tuyến. 

 • Vào địa chỉ trang web: https://dichvucong.gplx.gov.vn/faces/registration/home.xhtml và nhập theo nội dung: 
 • Thủ tục hành chính: chọn “Dịch vụ công cấp giấy phép lái xe quốc tế (Mức độ 4)”.
 • Cơ quan giải quyết: chọn “Tổng cục Đường bộ Việt Nam”.
 • Địa chỉ tiếp nhận: hệ thống sẽ tự hiện địa chỉ của Tổng cục Đường bộ Việt Nam
 •  Nhấn Đăng ký trực tuyến

Bước 2: Nhập thông tin theo đúng biểu mẫu đăng ký trực tuyến

Khi vào màn hình đăng ký thông tin chi tiết, bạn nhập Số GPLX (bằng vật liệu PET) muốn cấp GPLXQT của mình, và nơi cấp GPLX. 

Bạn chú ý nhập chính xác số giấy phép lái xe (12 số) của mình. Nếu số GPLX hợp lệ, có trong cơ sở dữ liệu của hệ thống, thông tin chi tiết tương ứng với số GPLX sẽ được tự động hiển thị. 

Trang nhập thông tin đăng ký. 

Lưu ý:

 • Tại mục ảnh chân dung: File ảnh chân dung tải lên cần đảm bảo tiêu chuẩn ảnh chân dung ICAO (Đầu nghiêng không quá 5 độ; Mắt nhìn thẳng; Vẻ mặt bình thường; Kích thước ảnh tối thiểu 600×800 pixel; Có phông nền xanh hoặc trắng).
 • Mục chữ ký: nhấn vào nút Tạo chữ ký , sau đó dùng chuột ký vào màn hình lấy mẫu chữ ký, nhấn Đồng ý để lưu chữ ký vừa tạo hoặc Xóa để ký lại.
 • Về thành phần hồ sơ: lựa chọn upload file lên hệ thống phải đúng định dạng (chấp nhận file: doc, docx, pdf, png, jpg, jpeg) và dung lượng file nhỏ hơn 1MB (Chuẩn bị file ảnh gồm: ảnh chụp mặt trước GPLX, ảnh chụp hộ chiếu (cần chọn trang có ảnh và nơi sinh).

Bước 3: Đăng ký chuyển phát

Sau khi nhập đầy đủ và hợp lệ thông tin về hồ sơ cấp GPLX QT, hệ thống sẽ hiển thị màn hình nhập thông tin chuyển phát. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ nhận giấy phép lái xe quốc tế của mình. 

Quy trình đăng ký GPLX quốc tế

Bước 4: Thanh toán trực tuyến bằng cách kết nối với cổng thanh toán KeyPay

Sau khi hoàn tất phần đăng ký thông tin chuyển phát, màn hình sẽ hiển thị danh sách các loại chi phí.

Bạn cần chọn loại thẻ thanh toán (Thẻ nội địa hay thẻ Quốc tế) để tính ra tổng chi phí phải thanh toán. 

Sau đó nhấn Tiếp tục và làm theo các bước thanh toán trên cổng thanh toán Keypay

Một số lưu ý khi đổi giấy phép lái xe quốc tế tại nhà

Đổi GPLX quốc tế tại nhà.

 • Giấy phép lái xe quốc tế chỉ có hiệu lực ở những quốc gia tham gia công ước. Vì vậy, người Việt Nam khi tham gia giao thông ở các nước chưa tham gia công ước cần phải tuân thủ luật giao thông ở quốc gia đó.
 • Giấy phép lái xe Quốc tế không phải là bằng lái quốc tế IAA (International Automobile Association – Hiệp hội lái xe quốc tế). Vì vậy, tại các quốc gia nằm ngoài danh sách trên như Mỹ, Canada, Úc, Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Campuchia hay Lào…. giấy phép lái xe Quốc tế không có hiệu lực. 

Việc sở hữu giấy phép lái xe quốc tế sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi ra nước ngoài. Với các hướng dẫn trên đây mà Theunionrecords tổng hợp được của Tạp Chí Lái Xe mong rằng bạn có thể đổi giấy phép lái xe quốc tế ngay tại nhà nhanh chóng, thuận tiện. 

Chia Sẻ Ngay Bài Viết Hay
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *