Kiến thức cơ bản cần biết về thiết bị vít tải

Kiến thức cơ bản cần biết về thiết bị vít tải

Kinh Doanh

Vít tải là thiết bị dùng để vận chuyển vật liệu, điểm khác biệt của thiết bị này là có khả năng hạn chế ô nhiễm môi trường trong quá vận chuyển. Với những tính năng nổi bật riêng, thiết bị hiện được sử dụng nhiều trong vận chuyển vật liệu công nghiệp, khai thác khoáng sản, chế biến thức ăn…

Để mọi người có thể hiểu hơn về Vit tai, bài viết này tôi cung cấp đến mọi người một số kiến thức cơ bản liên quan đến thiết bị này. Mọi người con tâm mời tham khảo chia sẻ của tôi ở dưới.

Thông tin tổng quan của thiết bị Vít Tải

Về cơ bản thì thiết bị vít tải có tính năng vận chuyển các loại vật liệu như các loại băng tải băng tải PVC nâng hạ, băng tải cao su và nhiều loại phổ biến khác. Trên thực tế, các vật liệu trong quá trình vận chuyển có thể làm ô nhiễm môi trường xung quanh. 

Thiết bị vít tải 01

Thiết bị vít tải 01

Cấu tạo của vít tải

Thiết bị phù hợp để sử dụng trong trường hợp này là thiết bị Vít Tải. Vít tải có cấu tạo đặc biệt, giúp cho thiết bị di chuyển trong phạm vi máng kín. Điều này giúp cho bụi bẩn hoặc các chất độc hại không xâm lấn ra môi trường bên ngoài, từ đó gây ô nhiễm môi trường.

Thị trường hiện nay có hai loại Vit tai được ứng dụng nhiều đó là Vít tải chữ U và vít tải tròn. Mỗi loại có lợi thế riêng nên tùy trường hợp ta sẽ lựa chọn loại tương ứng.

Thiết bị vít tải 02

Vít tải chữ U, ưu điểm là đường kính có thể thiết theo yêu cầu của khách hàng. Vít tải tròn chỉ chế tạo với đường kính ống thép tiêu chuẩn.

Cấu tạo của vít tải gồm 3 thành phần chính là máng vít, trục vít, cánh vít:

  • Máng vít: Có hai loại máng vít là loại chữ U và loại tròn. 
  • Trục vít: Trục vít được thiết kế từ thép ống, mục đích là bảo đảm được độ dày, độ cứng. 
  • Cánh vít: Cánh vít được làm bằng loại thép tấm, bộ phận này được hàn với trục vít để hình thành cánh xoắn.

Ưu điểm của vít tải

Thiết bị được thiết kế chắc chắn, chịu lực tốt nên có thể vận chuyển được các sản phẩm hay các vật liệu có trọng lượng lớn.

Những vật liệu có đặc điểm như nhiệt độ cao, ô nhiễm được vận chuyển an toàn trong máng kín thiết bị, không gây ảnh hưởng đến môi trường bên ngoài.

Thiết bị vít tải 03

Thiết bị vít tải 03

Có giá thành phù hợp, các cá nhân hay tổ chức đều có thể mua để áp dụng cho cơ sở sản xuất của mình.

Nhược điểm của vít tải

Đối với các vật liệu vận chuyển có khả năng bám dính, hay những vật liệu có trọng lượng nhẹ, vật liệu có dạng sợi thì không thể ứng dụng Vit tai để vận chuyển.

Thiết bị Vít Tải chỉ vận chuyển được các vật liệu có chiều dài nhỏ hơn 15 mét. 

Không phù hợp để vận chuyển các loại vật liệu dễ vỡ, vì máng vít tải đảo trong quá trình vận hành.

Như vậy là tôi vừa chia sẻ xong về chủ đề kiến thức cơ bản cần biết về Vít Tải. Hy vọng thông tin tôi cung cấp hữu ích với mọi người. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Chia Sẻ Ngay Bài Viết Hay
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *