Dịch vụ cho thuê lao động phổ thông chất lượng ở Bình Phước

Những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông tại Bình Phước ngày càng tăng cao. Tuy nhiên nguồn cung ứng lại thiếu hụt và chất lượng chưa được đảm bảo như mong muốn. Điều này gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc cũng như hiệu quả kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp. Vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách thuê lao động phổ thông ở Bình Phước cho các bạn tham tham khảo nhé. 

Lao động phổ thông là gì?

Những người làm lao động phổ thông thường có trình độ và học vấn thấp hơn so với những người làm cán bộ, công chức. Họ chủ yếu làm thuê cho các nhà máy, xí nghiệp với hình thức lao động chân tay. Vì vậy, đối với những ngành sử dụng sức lao động để làm ra sản phẩm và thiết kế hay lắp ráp máy móc kỹ thuật. Nguồn cung ứng lao động này đóng vai trò rất quan trọng. 

Lao động phổ thông là những người nằm trong độ tuổi từ 16-50 đang cư trú tại các tỉnh thành, vùng miền trên cả nước. Lực lượng lao động này có trình độ tốt nghiệp THPT. Thậm chí ở Việt Nam trình độ này còn được hạ thấp xuống mức THCS hoặc tiểu học. Hiện nay lao động phổ thông chiếm lực lượng khá đông đảo. 

Lao động phổ thông phù hợp với ngành nghề nào?

Ở các doanh nghiệp nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông đạt tới con số hơn 40% nhu cầu so với những nguồn nhân lực khác. Trên thị trường có rất nhiều ngành nghề phù hợp với lao động phổ thông như: may mặc, điện tử, lắp ráp, sản xuất… Việc tìm kiếm việc làm không hề khó nhưng quan trọng là bạn phải lựa chọn doanh nghiệp uy tín. 

Mặc dù hoạt động dưới hình thức chân tay nhưng mức lương của bộ phận lao động này cũng khá cao. Nhất là công nhân làm trong các máy, khu công nghiệp lớn tại Bình Phước. Đồng thời, họ còn được hưởng đầy đủ các chính sách, chế độ theo quy định của Bộ lao động nên đời sống cũng được đảm bảo tốt ưu. 

Cách thuê lao động phổ thông ở Bình Phước

Hiện nay, Bình Phước là tỉnh có nền kinh tế phát triển ở miền đông Nam Bộ. Các xí nghiệp, nhà máy mở ra ngày càng nhiều với đa dạng ngành nghề sản xuất. Do đó, nhu cầu về nguồn cung ứng lao động ở Bình Phước cũng tăng cao. Bạn có thể sử dụng một số cách tuyển dụng lao động phổ thông hiệu quả gồm: 

Thông qua các mối quan hệ quen biết

Chúng ta có thể tận dụng các mối quan hệ từ người thân, bạn bè để lan truyền thông tin tuyển dụng. Việc nhờ vào quan hệ quen biết sẽ đảm bảo cho người tuyển dụng lựa chọn được đối tượng trung thực hơn. Đồng thời tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đăng tin thuê người làm. Tuy nhiên, với hình thức này người lao động lại khó kiểm soát được độ chính xác về những thông tin mà doanh nghiệp cung cấp. Bởi thông qua nhiều người, tin tức tuyển dụng có thể bị sai lệch. 

lao động phổ thông

Sử dụng các phương tiện truyền thông

Doanh nghiệp cũng có thể dựa vào các phương tiện truyền thông làm cách thuê lao động phổ thông ở Bình Phước. Một số phương pháp phổ biến như dãn và phát tờ rơi. Hoặc treo biển thông báo ở những nơi có đông dân cư đi lại. Bên cạnh đó, chúng ta sử dụng mạng internet để có thể đăng tin tuyển dụng lên facebook, zalo, các nhóm tìm việc làm có lượng theo dõi lớn… Hình thức này có ưu điểm là đăng tin nhanh, hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí. 

Đăng tin tuyển dụng trên báo giấy, quảng cáo

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội thì các kênh thông tin như: báo giấy, tivi… cũng được đánh giá là kênh truyền thông uy tín. Do đó, nếu muốn tuyển dụng nhân sự một cách nhanh chóng, kịp thời đáp ứng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể nhờ cậy đến các kênh này. Tuy nhiên mức chi phí phải bỏ ra cho việc đăng tin cũng khá tốn kém. 

lao động phổ thông

Tìm kiếm trên những website việc làm uy tín

Hiện nay có rất nhiều trang website giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm các ứng viên một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Thông qua website bạn sẽ tìm được nhiều lao động phù hợp với từng vị trí khác nhau. Với hiệu quả cao phương pháp này được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. 

Thông qua các trung tâm tuyển dụng

Nếu không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm lao động phổ thông. Bạn nên tìm đến những các trung tâm tuyển dụng chuyên nghiệp. Doanh nghiệp không cần mất công sức đi tìm người mà vẫn có được đủ số lượng nhân công cần thiết chỉ trong thời gian ngắn. Đặc biệt dịch vụ cho thuê lao động Bình Phước của các trung tâm này luôn đảm bảo uy tín và chất lượng. 

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà bài viết chia sẻ có thể giúp các bạn nắm rõ về cách thuê lao động phổ thông ở Bình Phước. Mỗi hình thức tuyển dụng sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng lao động cũng như mức kinh phí, doanh nghiệp có thể chọn loại hình phù hợp. Tuy nhiên trước khi nhận lao động vào làm chính thức doanh nghiệp cần nắm rõ hồ sơ và kiểm tra năng lực, đạo đức của từng cá nhân. Điều này sẽ đảm bảo cho uy tín cũng như việc kinh doanh nghiệp diễn ra thuận lợi. 

Chia Sẻ Ngay Bài Viết Hay
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *